• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

พิมพ์แคตตาล็อก

Started by Fern751, January 26, 2025, 02:13:00 AM

Previous topic - Next topic

Fern751


พิมพ์แคตตาล็อก
งานพิมพ์แคตตาล็อกโดยความเป็นจริงแล้วตามความหมายที่ถูกต้อง เป็นงานพิมพ์ที่มีลักษณะเป็นเล่มหรือเอกสารเย็บเล่มที่
ต้องมีบทนำ สารบาญ รายละเอียดโดยไม่ได้แตกต่างจากหนังสือฉบับย่อหนึ่งเล่ม แต่แม้ว่าในปัจจุบันสิ่งพิมพ์แคตตาล็อกได้มีการ
เปลี่ยนความหมายไปเป็นการตามรูปแบบของการใช้งาน ซึ่งความหมายแปลงเป็นงานเอกสารที่แสดงรายละเอียด
ของผลิตภัณฑ์โดยจะมีรูปภาพประกอบและอาจจะมีคำบรรยายหรือข้อเสนอผลิตภัณฑ์ควบคุมไว้ ซึ่งเดี๋ยวนี้กลายเป็นว่าสิ่ง
พิมพ์แคตตาล็อกไม่จำเป็นต้องเป็นรูปเล่มหรือควรมีส่วนประกอบอย่างบทนำและสารบัญก็ได้ โดยที่นิยมมากในปัจจุบัน
ก็คืองานพิมพ์แคตตาล็อกรูปแบบแผ่นพับ เป็นต้น
ลักษณะของแคตตาล็อกที่ถูกเป็นงานพิมพ์สื่อโฆษณาชนิดการแสดงระเอียดรายการที่สินค้าที่ผู้จัดทำ
ต้องการนำเสนอ โดยจะมีรูปประกอบผลิตภัณฑ์ ชื่อสินค้ารวมทั้งเนื้อหาของผลิตภัณฑ์นั้น ซึ่งอาจจะมีการจัดชนิดและประเภทเป็นกรุ๊ป
จำพวกสินค้าเพื่อจ่ายต่อการจัดชนิดและประเภท โดยจะมีการทำสารบัญเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา ทั้งหมดเอกสารทั้งหมดจะถูก
ทำเป็นแบบรูปเล่มคล้ายกับวารสาร โดยจุดประสงค์ด้านการใช้แรงงานของการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นชี้เฉพาะชัดแจ้งใน
ด้านรายละเอียด ต่างจากสิ่งพิมพ์โฆษณาจำพวกอื่นๆที่ผู้จัดทำต้องการจะใส่เนื้อหาประเภทไหนลงในงานเอกสารก็ได้ แต่สำหรับ
งานพิมพ์นี้หากเมื่อคนเอ๋ยถึงงานเอกสารแคตตาล็อก ในความนึกคิดทุกคนต้องนึกภาพเอกสารที่มีรูปสินค้าและก็เนื้อหาทันที
แต่เนื่องจากการพิมพ์แคตตาล็อกเป็นแบบอย่างรูปเล่มนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากมายรวมถึงมีความดกแล้วก็ขนาดใหญ่
จึงไม่เหมาะสำหรับการใช้งานจำพวกการแจกจ่ายแบบทั่วไปตามถนน จึงทำให้มีการจัดทำแผ่นพับที่เจาะจงชนิดเจาะจงเนื้อหา
สินค้า และทำให้คนธรรมดาทั่วไปเรียกแผ่นพับกลุ่มนี้ว่าแคตตาล็อกกันอย่างมากมายซึ่งนับว่าผิดต้องตามหลักการใช้งานควรจะเรียก
เป็นแผ่นพับมากยิ่งกว่า สำหรับเพื่อการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นผู้จัดทำจะต้องกำหนดรูปแบบการดำเนินเรื่อง โครงสร้างรายละเอียด พวก แล้วก็จำนวน
หน้า รวมถึงปริมาณเล่มที่ต้องผลิต เพราะการรูปแบบการพิมพ์ไม่ได้ต่างอะไรจากหนังสือเนื่องจากปริมาณเล่มจะต้องเยอะในระดับหนึ่งเพื่อ
คุ้มกับต้นทุนสำหรับเพื่อการทำแม่พิมพ์ไม่น้อยเลยทีเดียว
ขนาดของงานพิมพ์แคตตาล็อกโดยทั่วไปควรจะใช้ขนาดราว A4 , A5 ,A6 หรือบางครั้งอาจจะใหญ่หรือเล็กกว่าสัก
เล็กน้อย ด้วยเหตุว่าถ้าขนาดที่แปลกเกินความจำเป็นบางทีอาจจะต้องเสียค่าแผ่นพิมพ์เพิ่มอีก การเลือกใช้กระดาษก็มักจะเป็นกระดาษปอนด์หรือ
อาร์ตมัน แต่ที่จะต้องพินิจพิเคราะห์เรื่องความงามเป็นพิเศษนั่นเป็น ปกของแคตตาล็อก โดยชอบใช้กระดาษที่มีความหนากว่า
ข้างใน ยกตัวอย่างเช่น อาร์ตการ์ด ฯลฯ ดังนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการตกแต่งพิเศษจำพวก Spot UV หรือ ปั๊มนูน ส่วนในที่สุดการเข้ารูปเล่มจะ
เป็นแบบเย็บมุงหลังคา หรือการไสสันทากาว แบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความดกของรูปเล่มอีกรอบหนึ่ง
เนื่องด้วยพิมพ์แคตตาล็อกนั้นมีค่าใช้จ่ายที่มากก็เลยไม่นิยมใช้เป็นสื่อโฆษณาที่ใช้แจกมากเกินไปและไม่เหมาะกับ
กรุ๊ปลูกค้าทั่วไป จำต้องใช้สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ความพอใจจริงๆและได้โอกาสบริโภคเท่านั้น เช่น กรุ๊ปลูกค้าเดิมที่มีในฐานข้อมูล
ก็บางครั้งก็อาจจะใช้การจัดส่งผ่านไปรษณีย์ให้ลูกค้าโดยตรง หรืออาจจะเป็นลูกค้าที่เข้ามาไต่ถามถึงผลิตภัณฑ์ของท่านหรือเข้ามาในส่วน
ของร้านค้าท่านแล้ว ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้ามาเดินชมรถยนต์ในโชว์รูมรถยนต์ จะต้องแจกแคตตาล็อกที่มีรายละเอียดเพิ่มเติมให้ประกอบกิจการ
ตกลงใจเพื่อสร้างความตรึงใจให้ลูกค้า สุดท้ายนี้การพิมพ์แคตตาล็อกควรจะมีการวางเป้าหมายและก็คิดถึงความเหมาะสมเป็น
อย่างยอดเยี่ยมเสียทุกคราวก่อนจะมีการทำ