ลงลึก ซีรี่ย์ฝรั่ง แนวแวดวงแพทย์ที่อีกทั้งบันเทิงใจรวมทั้งได้การทราบ

  • 2 Replies
  • 124 Views
*

Tawanida

  • *****
  • 2573
    • View Profile
ซีรี่ย์ฝรั่ง เป็นอีกหนึ่งสื่อสนุกสนานที่หลายติดตามมานานหลายปี หลายเรื่องโด่งดังกันเป็น 10 ปี แล้วก็สร้างความประทับใจอยู่เป็นประจำ ท่ามกลางเรื่องราวหลายแบบยังมีอยู่หนึ่งแนวที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยระแวงว่า มันจะบันเทิงใจใช่หรือและไม่น่ารำคาญใช่หรือไม่ โน่นเป็นซีรี่ย์แนววงการแพทย์ที่บางคนอาจจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง
สำหรับ ซีรี่ย์ฝรั่ง กระบวนการหมอเป็นรูปแบบความสนุกที่ยึดเอาการราวของหมอ พยาบาล แพทย์ โรงพยาบาล หรือคลินิคมาประดิษฐ์ให้เกิดความเพลิดเพลินผ่านทางหน้าจอ เพียบพร้อมไปด้วยอรรถรสหลากหลายต้นแบบในเรื่องเดียว โดยสิ่งแรกที่เราได้เห็นได้เลย
นั่นคือ เบื้องหน้าเบื้องหลังลักษณะการทำงานของเหล่าบุคลากรทางการแพทย์นั่นเอง ซึ่งได้เลียนแบบมาได้สมจริงสมจังอย่างยิ่ง พร้อมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับโรคร้ายซึ่งนำมาเสนอได้อย่างน่าสนใจและไม่น่าเบื่อ โดยภายใต้สถานการณ์ตึงเครียดต่างๆนั้นจะมีเรื่องของความเกี่ยวข้องยุ่งๆระหว่างผู้แสดงแทรกเอาไว้ด้วย เราจึงจะได้รสของความรัก ความดราม่า การแข่งขัน และแนวทางการทำงานข้างในองค์กรได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งเข้ามาเสริมในระหว่างเรื่องได้อย่างดีจนกระทั่งไม่นำมาซึ่งความจำเจ
เว้นแต่ความเพลิดเพลินแล้วซีรี่ย์แนวนี้แล้ว เชื่อหรือเปล่าว่ามันสามารถสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี ยิ่งคุณเป็นนักเรียนแพทย์ พยาบาล หรืออยู่องค์กรสาธารณสุข ช่วยเสริมวิชาความรู้ สร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่น แล้วก็เติมเต็มฝันของผู้ขม เพื่อช่วยให้เดินตามเป้าหมายอย่างไม่ลังเล
อย่าคิดว่าซีปรี่ย์แนวนี้จะอัดแน่นไปด้วยวิชาการอันน่าเบื่อแบบสุดๆ เชื่อหรือไม่ว่ากว่า 99% ที่ได้ลองดูพวกเขาล้วนติดใจจนกระทั่งละสายตามิได้กันมาแล้ว ปัจจุบันนี้มี ซีรี่ย์ฝรั่ง เกี่ยวกับแวดวงแพทย์หลายเรื่องที่ต้องการเสนอแนะให้ทุกท่านได้หาดู ไม่ว่าจะเป็น Grey’s Anatomy ที่ออกฉายมายาวนานกว่า 16 ซีซั่นแล้ว, The Good doctor ถ้าหากจะกล่าวถึงกรรมวิธีการแพทย์เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่มีประเด็นนี้ ตอนนี้มีด้วยกัน 5 ซีซั่น แล้วก็ Hospital Playlist สมาชิกใหม่มาแรงที่เพิ่มมาเมื่อปี 2020 แต่ความน่าดูไม่ต่างอะไรกันเลย สามารถเลือกผ่านช่องทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นได้สบายที่สุดได้ตั้งแต่วันนี้