• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ที่นอนลมตัวช่วยป้องกันแผลกดทับสำหรับผู้ป่วย – ผู้สูงอายุที่ติดเตียง

Started by damonshoppu, May 09, 2024, 01:54:17 PM

Previous topic - Next topic

damonshoppu

สำหรับผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่ติดเตียงนั้นมีโอกาสที่จะเกิดแผลกดทับได้อันเนื่องจากความที่ไม่สามารถขยับตัวเองได้ ต้องถูกทับกดอยู่กับที่ตลอดทั้งมีเหงื่อไหลแล้วหมักหมม แน่นอนว่าสิ่งที่จะมาช่วยให้การนอนราบรื่นมากขึ้นคงหนีไม่พ้นที่นอนลม ซึ่งถือเป็นตัวช่วยป้องกันแผลกดทับสำหรับผู้ป่วย – ผู้สูงอายุที่ติดเตียงได้ดี ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงไอเทมดี ๆ นี้กันที่นอนลมตัวช่วยป้องกันแผลกดทับได้ดีที่สุด

ที่นอนหรือเตียงลมนี้เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยกระจายแรงกดทับในการทำงานได้ดี มีระบบปั๊มลมแบบไฟฟ้าสลับยุบพองบริเวณตัวของที่นอนขณะใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผิวหนังบริเวณต่าง ๆ ไม่ถูกกดทับเป็นเวลานาน เป็นตัวช่วยลดความรุนแรงในการเกิดแผลกดทับได้ดี โดยที่นอนรูปแบบนี้ จะมี 2 ชนิดด้วยกันคือ

- ที่นอนแบบลอนขวาง โดยจะใช้วัสดุ PVC เป็นลอน 20 – 22 ลอน สลับการยุบพองของลอนในกรณีที่มีลอนใดลอนหนึ่งชำรุด หรือมีรูรั่วเสียหาย สามารถถอดลอนเปลี่ยนได้ด้วย
- ที่นอนรูปแบบรังผึ้ง หรือบับเบิ้ล ที่จะเป็นการสลับดันลม สลับการยุบและพองแต่ละจุด ซึ่งปรับระดับความนิ่มของที่นอนได้เองตามต้องการ หากที่นอนชำรุด หรือมีรูรั่วจุดเดียวก็อาจจะเสี่ยงทำให้ที่นอนเสียหาย ยากต่อการส่งซ่อมบำรุง แนะนำว่าให้คุณเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้ป่วย ผู้สูงอายุแต่ละคนที่แตกต่างกันดี ๆ ดีกว่า

ซึ่งเหมาะกับใครบ้างนั้นก็ต้องบอกว่าที่นอนลมกันแผลกดทับจะเหมาะกับผู้ที่เป็นอัมพาต อัมพฤกษ์ ผู้ป่วยที่ไม่รู้สึกตัวแล้ว หรือไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ หรือผู้ที่เป็นแผลกดทับอยู่แล้ว โดยที่จะไม่เหมาะกับผู้ป่วยติดเตียงที่มีลิ่มเลือดในหลอดเลือดดำ หรือที่เกี่ยวข้องกับกระดูกสันหลัง เพราะอาจจะต้องระวังการเคลื่อนที่ของกระดูกเป็นพิเศษนั่นเอง อาจจะใช้ที่นอนโฟมมาช่วยด้วยก็ได้เช่นกัน ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อมาก ๆ แนะนำว่าให้คุณพิจารณาเลือกจากปัจจัยหลาย ๆ ด้านก่อนเอาที่คุ้มต่อการใช้งาน ต่อผู้ใช้งาน และต่อเงินในกระเป๋าดีกว่า

นี่คือข้อมูลอันน่าสนใจเกี่ยวกับที่นอนลม ตัวช่วยชั้นยอดสำหรับการป้องกันแผลกดทับให้กับผู้ป่วยที่ต้องนอนแทบตลอดวัน ไม่สามารถเปลี่ยนท่าทางด้วยตนเอง รวมถึงคนที่อายุมากก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน ลองเลือกรูปแบบที่นอนตามความเหมาะสมแล้วใช้งานกันเลย แต่อย่าลืมเลือกซื้อกับแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ ผ่านช่องทางไว้วางใจได้ ไม่มีโดนหลอก โดนโกง ให้ต้องกังวล